Danh sách vòng loại World Cup 2022 có các đội bóng nào ?

Danh sách vòng loại World Cup 2022 có các đội bóng nào ?

Danh sách vòng loại World Cup 2022 được nhận sự quan tâm của người hâm mộ  Thời gian diễn ra giải đấu từ ngày 21/11 – 18/12, mùa giải này sẽ quy tụ đông đảo các đội tuyển đến từ khắp các châu Lục. Trong bài viết này Cakhia sẽ cung cấp danh sách những đội bóng sẽ tham gia vào vòng loại World Cup.

Một số thông tin về mùa giải World Cup và cơ chế tuyển chọn các đội bóng tham dự

Như nhiều bạn đã biết thì mỗi khi mùa giải World Cup được diễn ra đều được tổ chức với quy mô cực lớn. Với số lượng từ các quốc gia trên thế giới sẽ tham gia tranh tài tại vòng loại để có thể bước tiếp vào vòng chung kết. Cuộc đối đầu sẽ diễn ra vô cùng kịch tính vì vậy mà mùa giải này lại nhận được sự quan tâm cực lớn đối với khán giả khắp thế giới.

Để có thể tham gia giải đấu này thì các đội trong cùng khu vực sẽ bốc thăm đối đầu với nhau. Từ đây sẽ tìm ra được đội tuyển xuất sắc của quốc gia đó. Bên cạnh đó, mỗi 1 khu vực lục địa đều sẽ được tổ chức thi đấu vòng loại do các liên đoàn tổ chức.

Cuộc thi đấu này sẽ dựa vào số lượng tương ứng mà FIFA sẽ xác định số lượng các đội tham gia để có thể tham dự vào VCK và phân bổ đến từng khu vực châu lục. Đặc biệt là mùa giải này sẽ không tính kết quả cũ hay các giải đấu vô địch tại châu lục nhằm đảm bảo tính công bằng. Các đội bóng sẽ dựa vào thực lực của mình để đánh bại và giành chức vô địch. 

Theo như lịch thi đấu của danh sách vòng loại World Cup 2022 đưa ra thì đội chủ nhà Qatar sẽ là đội ra trận đầu tiên. Các đội tuyển sẽ tham gia thi đấu 1 vòng tròn 1 lượt tính điểm, 2 đội xếp vị trí nhất nhì sẽ được vào vòng Knock – out.

Những thông tin cơ bản về quy chế tham gia vòng loại World Cup 2022
Những thông tin cơ bản về quy chế tham gia vòng loại World Cup 2022

Danh sách vòng loại World Cup 2022 của từng châu lục

Ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách vòng loại World Cup 2022 từng khu vực châu lục đến cho người hâm mộ theo dõi. Tất cả đều được cập nhật 1 cách chi tiết nhất hiện nay.

Tại khu vực châu Á – AFC

Tại khu vực châu Á thì đội tuyển Qatar sẽ là đội bóng đầu tiên nằm trong danh sách vòng loại World Cup 2022. Bởi họ chính là đội chủ nhà khi tổ chức mùa giải này, đây cũng chính là lần đầu họ tham gia vào sân chơi bóng đá quy mô này.

Vòng loại diễn ra World Cup 2022 tại châu Á sẽ chia làm 3 giai đoạn gồm có 12 đội sẽ tranh nhau 4 tấm vé đến vòng chung kết và 1 vé để có thể tham dự vòng play -off liên lục địa.

Các đội bóng sẽ tham dự vòng loại này là Hàn Quốc (bảng A), Nhật Bản, Saudi Arabia (bảng B). Và 2 đội sẽ tranh tài tại vòng play – off là UAE (bảng A) và Australia (bảng B).

Danh sách vòng loại World Cup 2022 tại khu vực châu Âu – UEFA

Về phía khu vực châu Âu sẽ có đến 13 suất tham dự mùa giải World Cup 2022 này. Hiện tai thì có đến 10 đội bóng sẽ góp mặt trong vòng loại là Đan Mạch, Pháp, Đức, Croatia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà lan, Serbia, Anh.  

Kế tiếp chính là những đội bóng sẽ tranh nhau vé vớt là Nga, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Scotland, Italia, Nga, Áo và Séc, Thụy Điển, Xứ Wales,  Bắc Macedonia, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ. Các đội bóng này sẽ chia làm 3 nhóm và mỗi nhóm sẽ là 4 đội tham gia bán kết và chung kết. Sẽ có 3 tấm vé dành cho đội chiến thắng trong trận chung kết nhóm.

Những đội bóng có trong danh sách vòng loại World Cup 2022
Những đội bóng có trong danh sách vòng loại World Cup 2022

Khu vực Nam Mỹ tham gia vòng loại World Cup 2022

Theo như thông tin ghi nhận thì danh sách vòng loại World Cup 2022 tại khu vực Nam mỹ sẽ kết thúc trễ nhất. Thế nhưng 2 đội đã đánh bại các đội bóng trong trận vòng loại chính là Argentina và Brazil.

Ngoài ra thì đội bóng Ecuador cũng đang chiếm thế thượng phong khi cạnh tranh với 3 suất còn lại. Trong khí đó là các đội Colombia, Peru, Bolivia, Chile, Uruguay và Paraguay lại đang cạnh tranh tại vòng loại để có thể tham gia vào sâu hơn.

Danh sách vòng loại World Cup 2022 tại khu vực Bắc Trung Mỹ

Tại vòng loại World Cup 2022 thì Bắc Trung Mỹ đang ở giai đoạn thứ 3. Hiện tại 8 đội bóng sẽ tham dự thể thức vòng tròn 2 lượt nhằm để xác định 3 đội tham dự vòng chung kết và 1 đội sẽ tham dự vào vòng đấu play-off liên lục địa.

Điều tiếc nuối đó chính là trong danh sách vòng loại World Cup 2022 chưa có đội bóng xuất sắc.

Khu vực châu Phi có những đội bóng nào tham gia vòng loại World Cup 2022

Những cái tên tham gia tại danh sách vòng loại World Cup 2022 gồm có Tunisia, Nigeria, Cameroon, Mali, Algeria, Ai Cập,Senegal, Morocco, Ghana và DR Congo. Các đội bóng bắt buộc sẽ tham gia thi đấu với nhau để quyết định xem ai sẽ được tham dự vào vòng trong tại mùa giải này.

Khu vực châu Phi với các đội bóng được tham dự vào vòng loại World Cup 2022
Khu vực châu Phi với các đội bóng được tham dự vào vòng loại World Cup 2022

Danh sách vòng loại World Cup 2022 tại châu Đại dương

Tại khu vực này sẽ có đến 11 đội bóng sẽ tham dự vòng loại vào tháng 3/2022 để chọn được 1 đội tuyển duy nhất tham gia vòng play-off liên lục địa.

Kết luận 

Trên đây chính là danh sách vòng loại World Cup 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp lại đến cho anh em hâm mộ thể thao tham khảo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cập nhật các thông tin về đội bóng tham dự mùa giải này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *