Cầu Thủ Hay Nhất Mọi Thời Đại – Người Nằm Chễm Chệ Đầu Bảng Là Ai?

Cầu Thủ Hay Nhất Mọi Thời Đại – Người Nằm Chễm Chệ Đầu Bảng Là Ai?

Danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại được cập nhật hàng năm luôn gây ra nhiều tranh cãi. Bởi mỗi một fan hâm mộ đều có cái tên mà họ yêu thích, vì vậy rất khó để xác định danh sách này một cách chuẩn xác. Tuy nhiên, sau khi mùa giải World Cup 2022 kết thúc, chúng tôi đã dựa trên nhiều yếu tố để tổng hợp danh sách các cầu thủ xuất sắc của thời đại một cách đầy đủ nhất. Hãy cùng cakhia theo dõi để xem ai là người đứng ngôi đầu bảng và danh sách này liệu có xuất hiện ngôi sao cầu thủ mà bạn yêu thích không nhé.

Danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại được cập nhật năm 2024

Sau khi kết thúc một năm 2023 đầy biến động trên sân cỏ, danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại ở đầu năm 2024 đã được bật mí. Trong danh sách này xuất hiện rất nhiều cái tên quen thuộc, nhưng cũng có nhiều sự mới mẻ. Để nắm rõ chi tiết thông tin về từng cầu thủ lọt top danh sách này, bạn hãy theo dõi ngay đề mục dưới đây.

Cầu thủ Pele

Nhắc đến danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại, được nhiều người công nhận phải kể đến Pele. Một cầu thủ xuất thân từ Brazil, dành hơn phân nửa cuộc đời đến cống hiến trong bóng đá. Và ông cũng là cầu thủ sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất từ trước đến nay, khi ra sân 1363 lần ông đã ghi được 1281 số lần phá lưới thành công. Không chỉ vậy, Pele còn là cầu thủ duy nhất sở hữu liên tiếp 3 chiếc cúp vô địch của World Cup. 

Bằng kỹ thuật thi đấu xuất sắc, luôn nhạy bén trong các chiến lược đối đầu trên sân cỏ, Pele còn nhận được rất nhiều danh hiệu riêng. Đặc biệt, khi gia nhập CLB Santos để thi đấu, ông còn mang về rất nhiều chiếc cúp vô địch cho đội tuyển của mình, và luôn được xem là chân ghi bàn chính trong đội hình. Cho đến nay, thành tích của Pele vẫn là con số mà không có cầu thủ nào có khả năng vượt qua. Vì vậy, việc khẳng định ông là cầu thủ hay nhất mọi thời đại, tài năng và xuất sắc là hoàn toàn có căn cứ.

Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Pele
Cầu thủ hay nhất mọi thời đại – Pele

Cầu thủ Roberto Baggio 

Roberto Baggio sinh ra và lớn lên tại Ý, vì vậy sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của ông gắn liền với đất nước xinh đẹp này. Baggio từng được nhiều trang báo thể thao đưa vào danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại, nhờ vào tài năng bóng đá và bảng thành tích ấn tượng ông đang sở hữu. Trong đó, Baggio đã có gần 500 lần ra sân thi đấu và thu về cho mình được gần 350 bàn thắng. 

Trong năm 1993, khi đăng cai vô địch UEFA Cup, Baggio còn nhận được Quả bóng vàng của mùa giải này. Ngoài ra, cầu thủ xuất sắc này còn từng góp mặt trong nhiều giải đấu hot, đại diện cho quốc gia tham dự giải bóng hàng đầu thế giới là World Cup. Mặc dù, chưa đủ cơ duyên để đăng cai ở giải bóng trên, nhưng Baggio cũng đã tạo ra nhiều pha ghi bàn xuất sắc, để lại tiếng vang riêng cho mình.

Cầu thủ Diego Maradona 

Nếu biệt tài của Pele là ghi bàn giúp ông nằm chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng cầu thủ hay nhất mọi thời đại, thì Diego Maradona cũng là cầu thủ có tài năng, thực lực thi đấu không hề kém cạnh. Bởi cố danh thủ này không chỉ sở hữu thành tích ghi bàn ấn tượng, mà ông còn là người giúp đội tuyển Argentina đăng cai chức vô địch World Cup vào năm 1986. Thành công này đã giúp ông trở nên nổi tiếng và trở thành một biểu tượng bóng đá của người dân Argentina. Sau này, bằng sự sáng tạo và tài năng bóng đá, ông còn nhận được rất nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình.  

Tay ghi bàn của Argentina - Diego Maradona
Tay ghi bàn của Argentina – Diego Maradona

Cầu thủ Frank Beckenbauer 

Một trong những cầu thủ được đánh giá cao trong làng bóng đá tiếp theo chính là Frank Beckenbauer. Người đã vinh dự nhận được hai Quả Bóng Vàng vào mùa giải 1972 và 1976 của Cúp C1. Frank được biết đến là một cầu thủ chơi phòng ngự cực kỳ thông minh và linh hoạt. 

Nhờ vào tài năng này ông đã giúp đội mình phá được nhiều pha bóng nguy hiểm và giúp Đức đoạt cúp vô địch tại Euro mùa giải 1972 vô cùng thuyết phục. Không chỉ vậy, ông còn từng nhận được 1 chiếc cup vô địch của World Cup 1974, 3 lần đăng cai thành công tại European Cup và nhận liên tiếp 4 chiếc cúp vô địch của Bundesliga.

Cầu thủ Lionel Messi

Ngoài những tên cầu thủ hay nhất mọi thời đại được nhiều người công nhận ở trên, thì nhân tố mới là Lionel Messi cũng lọt vào danh sách này. Bởi suốt hành trình thi đấu bóng đá, anh đã góp mặt trong rất nhiều giải đấu lại. Bảng thành tích nhận được cũng rất ấn tượng và từng đạt được rất nhiều danh hiệu cá nhân. Đặc biệt, Messi còn là cầu thủ ghi bàn xuất sắc, từng giúp Argentina đoạt được chiếc cúp vô địch của mùa giải World Cup 2022.

Cầu thủ Messi
Cầu thủ Messi

Một số tên cầu thủ hay nhất mọi thời đại do fan đánh giá khác

Ngoài những cái tên nổi bật trên, danh sách cầu thủ hay nhất mọi thời đại đầu năm 2024, do fan túc cầu tự đánh giá còn xuất hiện những cái tên sau đây.

  • Cầu thủ trẻ Cristiano Ronaldo.
  • Cầu thủ xuất sắc của Barcelona – Johan Cruyff.
  • Tay ghi bàn xuất sắc Alfredo Di Stefano.
  • Tiền vệ tài năng người Pháp – Zinedine Zidane.
  • Cuối cùng, chính là cầu thủ Ferenc Puskas – Tấm bùa hộ mệnh giá trị nhất của Hungary.

Kết luận 

Như vậy, những cầu thủ hay nhất mọi thời đại, được fan túc cầu vinh danh và công nhận đã được bật mí tại bài viết trên. Những cái tên xuất hiện đều có bảng thành tích thi đấu ấn tượng, nổi tiếng với hiệu suất ghi bàn xuất sắc. Với danh sách được bật mí, mong rằng các bạn sẽ tìm thấy tên ngôi sao yêu thích của mình và biết thêm nhiều cầu thủ tài năng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *